ปกติแล้วน้องแมวเป็นสัตว์ที่ไม่มีกลิ่นตัว หรือมีกลิ่นตัวค่อนข้างน้อยมากเลยครับ เพราะแมวไม่มีต่อมเหงื่อที่รูขุมขนตามลำตัว จะมีก็เฉพาะที่บริเวณอุ้งเท้าและจมูกเท่านั้น
โดยส่วนใหญ่แล้ว กลิ่นของน้องแมวมักจะเป็นกลิ่นหอมของแสงแดดอ่อนๆ คล้ายเราเอาผ้าไปตากแดดไว้ (เพราะน้องชอบนอนตากแดด) หรืออาจจะมีกลิ่นหอมคล้ายแป้งเด็ก หรือคล้ายน้ำยาปรับผ้านุ่ม ถ้าน้องไปนอนบนผ้า หรือโซฟาของเรา เพราะขนของแมวนั่น ละเอียด นุ่ม และแน่นๆมากๆ จึงทำให้ดูดซับกลิ่นได้ดี ในทางกลับกัน ถ้าน้องดันไปเล่นซน คลุกขยะหรือซากหนูซากแมลงสาบแล้วละก็… กลิ่นจะติดทนเช่นกันครับ
.
.
แต่!! กลิ่นเหม็นนั้น ก็อาจเกิดจากความผิดปกติของร่างกายได้เช่นเดียวกัน อาทิ กลิ่นจากการอักเสบในช่องปาก ที่เมื่อน้องเลียขน เลียตัว จะทำให้กลิ่นกระจายไปทั่ว และช่องหูที่ผิดปกติ เช่น อักเสบ เป็นหนองในหู ก็อาจจะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ด้วย เพราะฉะนั้นจะต้องสังเกตน้องดีๆนะครับ ถ้าพบว่าน้องป่วย ควรรีบพาไปหาสัตวแพทย์ทันที เพื่อความปลอดภัยของน้องครับ
.
.
อีกทั้งยังสามารถบรรเทาอาการอักเสบ ลดกลิ่นปาก หินปูนได้ด้วย
🦷 MicrocynAH Oral Care Spray ที่ไม่เหม็น ไม่ฉุน ไม่แสบ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของยา นวัตกรรมอันล้ำสมัย Microcyn Technology จากสหรัฐอเมริกา และ 👁 MicrocynAH Eye Care
ที่ช่วยล้างทำความสะอาดหู โดยไม่ระคายเคือง ไม่ทำให้ดื้อยา เพราะไม่มีส่วนผสมของยาเช่นกันครับ
.
.
——————————–
นวัตกรรม Microcyn Technology ประเทศสหรัฐอเมริกา 🇺🇸
มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้ ทั้งสำหรับผิวหนัง🤲 ตา👁️ ปาก👅 หู👂
🛒 รายละเอียดสินค้า คลิก : https://bit.ly/InboxMC
.
นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย VetSynova Co., Ltd.